Saturday, April 30, 2011

Quản Gia chuyên nghiệp !





          Chức năng kinh doanh chủ yếu của Trung Tâm Quản Gia GALAXY là tuyển dụng, đào tạo và cung ứng nhân lực cho thị trường lao động trong nước và cả ngoài nước, vì vậy nội dung đào tạo cho người lao động phục vụ gia đình phải thiết thực với người học, đáp ứng được yêu cầu các hợp đồng dịch vụ cung ứng dịch vụ phục vụ gia đình do Công ty ký kết với chủ sử dụng.
Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, chất lượng mà các gia đình chỉ có thể tìm thấy ở Trung tâm đào tạo của Công ty GALAXY ®, nội dung đào tạo lao động phục vụ gia đình bao gồm những phần kiến thức và kỹ năng như sau:
1. Phần kiến thức về giáo dục định hướng
Bao gồm các nội dung:
-                     Quan niệm về nghề giúp việc gia đình
-                     Những yêu cầu cần phải có đối với một người làm nghề giúp việc gia đình chuyên nghiệp
-                     Quyền lợi và nghĩa vụ của lao động phục vụ gia đình
-                     Pháp luật, những nội dung có liên quan đến lao động phục vụ gia đình.
-                     Nội dung của hợp đồng lao động và hợp đồng dịch vụ
-                     Quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động khi ký hợp đồng lao động với Công ty GALAXY ®.
2. Phần kiến thức tác nghiệp:
Bao gồm những nội dung :
-                     Gia đình, văn hóa gia đình và các mối quan hệ trong gia đình
-                     Các kiểu gia đình ở thành thị - lối sống - thị hiếu - phong cách
-                     Đặc điểm tâm lý người thành thị
-                     Quản lý và tổ chức cuộc sống gia đình dưới vai trò một Quản gia
-                     Dinh dưỡng:
+     Dinh dưỡng người lớn
+     Dinh dưỡng trẻ em
+     Dinh dưỡng người già
+     Dinh dưỡng cho phụ nữ có mang
+     Dinh dưỡng cho người lao động trí óc
+     Dinh dưỡng cho người bệnh
-                     Y học gia đình:
+     Các bệnh thường gặp trong cuộc sống
+     Các loại thuốc thường dùng và cách sử dụng
-                     Trẻ em và chăm sóc trẻ em
-                     Người già và chăm sóc người già
-                     Người bệnh và chăm sóc người bệnh
3. Phần các kỹ năng tác nghiệp:
A. Nhóm kỹ năng chung:
-                     Chế biến món ăn và an toàn vệ sinh thực phẩm:
+       Kỹ năng chế biến mon ăn theo nguyên liệu thực phẩm
+      Kỹ năng chế biến một số món ăn phổ biến trong gia đình
+      Kỹ năng chế biến một số món ăn Âu và Á
+      Kỹ năng nấu một số món canh dưỡng sinh
+      Kỹ năng trình bày món ăn và sắp xếp bàn ăn
+       Kỹ năng lựa chọn thực phẩm, xử lý và bảo quản
-                     Làm việc với các đồ vật gia dụng trong gia đình:
+     Kỹ năng vận hành các thiết bị điện máy, điện tử gia dụng: Máy giặt, tủ lạnh, máy hút bụi, lò vi sóng, nồi cơm điện, chảo điện, phích điện, máy bơm nước, máy điều hoà, quạt sưởi, thiết bị hút mùi và hút ẩm, bếp ga, lò nướng, máy rửa bát…
+      Kỹ năng giặt, phơi, là, gấp quần áo
+      Kỹ năng giặt rửa các đồ vật phục vụ ăn uống
-                     Kỹ năng làm vệ sinh nhà ở:
+      Kỹ năng chọn nước tẩy rửa phù hợp
+      Quy trình và kỹ năng lau rửa mặt sàn, cánh cửa, cầu thang, nhà vệ sinh…
-                     Kỹ năng quản lý tài chính:
-                     Kỹ năng quản trị tòa nhà:
+      Kỹ năng phòng chống cháy nổ, chập điện, cách chữa cháy rò rỉ nước sinh hoạt, nước thải…
+      Kỹ năng phòng chống kẻ trộm, kẻ có ý đồ xấu.
-                     Kỹ năng sơ cứu:
+      Kỹ năng sử dụng các sản phâm y tế phục vụ sơ cứu
+      Kỹ năng phát hiện, giải quyết và sơ cứu người bị nạn
+      Kỹ năng sơ cứu một số tai nạn thường gặp

B. Nhóm kỹ năng chuyên biệt:
-                     Kỹ năng chăm sóc trẻ em:
+     Kỹ năng chăm và cho trẻ em ngủ
+     Kỹ năng tắm và giữ vệ sinh cho trẻ em chu đáo, đúng cách
+     Kỹ năng chơi với trẻ em, giúp phát triển nhận thức ban đầu cho trẻ
+     Kỹ năng giặt giũ, phơi phóng quần áo cho trẻ em
+     Kỹ năng nấu ăn cho trẻ
+     Kỹ năng điều chỉnh hành vi của trẻ
+     Kỹ năng chăm sóc trẻ đau ốm.
-                     Kỹ năng chăm sóc người bệnh:
+     Kỹ năng chống loét cho bệnh nhân
+     Kỹ năng vỗ rung cho bệnh nhân
+     Kỹ năng trăn trở cho bệnh nhân
+     Kỹ năng tắm gội thay ga giường và xoa bóp cho bệnh nhân
+     Kỹ năng cho bệnh nhân ăn qua xông
+     Kỹ năng hút đờm cho bệnh nhân
+     Kỹ năng đánh rửa miệng cho bệnh nhân
+     Kỹ năng thay băng cho bệnh nhân có vết thương
+     Kỹ năng tập luyện và phục hồi chức năng cho bệnh nhân
-                     Kỹ năng chăm sóc người già:
-                     Kỹ năng ứng xử, giao tiếp với các thành viên trong gia đình và môi trường xung quanh.
-                     Kỹ năng tổ chức hoạt động gia đình:
+      Kỹ năng tổ chức buổi sinh nhật
+      Kỹ năng tổ chức một kỳ nghỉ cho gia đình
+      Kỹ năng tổ chức cưới, hỏi, ma chay.

No comments:

Post a Comment